User Tools

Site Tools


0463720181029-quan-c-u-victoria-la-gi

Quan cưu Victoria (danh pháp hai phần: Goura victoria) là một loài chim thuộc Họ Bồ câu.[1]

Chúng là một loài chim bồ câu có màu xám xanh, lớn mào màu xanh giống như đăng ten, ngực và mống mắt nâu đỏ. Đây là loài chim cu hay bồ câu lớn nhất, dài từ 70–75 cm, nặng từ 2-2.5 kg với kích thước tối đa là 80 cm và nặng 3.5 kg. Một trong ba loài bề ngoài tương tự như của chim bồ câu này là quan cưu phương tây, quan cưu phương nam, quan cưu Victoria phân bố trong vùng đồng bằng và rừng đầm lầy ở miền bắc New Guinea và các đảo xung quanh. Chế độ ăn uống của nó bao gồm chủ yếu các loại trái cây, sung, hạt giống và vật không xương sống. Con mái thường đẻ một quả trứng duy nhất màu trắng. Danh pháp của nó đặt theo Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh.

Có hai phân loài:

  • Goura victoria victoria, loài đề xuất trong hai phân loài phân bố ở Yapen, Biak & Supiori
  • Goura victoria beccarii phân bố ở đại lục New Guinea.
0463720181029-quan-c-u-victoria-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:08 (external edit)